Bệnh lý VM đái tháo đường - Bệnh Viện Mắt Quốc Tế DND - Bắc Giang
  • Tiếng Việt
  • English
 • Hotline:02046 25 26 27

 • Bệnh lý VM đái tháo đường

  Bệnh lý võng mạc đái tháo đường là biến chứng của bệnh đái tháo đường lên võng mạc, gây tổn thương hệ mạch máu võng mạc. Bệnh xảy ra ở khoảng 90% các trường hợp đái tháo đường tiến triển sau 10 năm mắc bệnh. Mức độ nặng của bệnh báo hiệu những nguy cơ tổn thương thận và tim. Đây là biến chứng trầm trọng và phổ biến nhất của bệnh nhân đái tháo đường lên mắt, là nguyên nhân gây mù loà thường gặp nhất từ 20 – 65 tuổi.

  Bệnh võng mạc do đái tháo đường là bệnh lý của mao mạch do hậu quả của nhiều yếu tố phối hợp: thay đổi thành mạch máu, thay đổi trong máu, tăng độ quánh của máu và tất cả các yếu tố này gây nên tắc mạch, giãn mao mạch võng mạc dẫn đến thiếu tưới máu võng mạc và tổn thương hàng rào máu võng mạc. Các tổn thương này cuối cùng sẽ sinh ra tân mạch gây xuất huyết dịch kính do vỡ tân mạch, bong võng mạc do co kéo, Glôcôm tân mạch do tân mạch phát triển vào góc tiền phòng.

  vong-mac-dai-thao-duong-benh-vien-mat-quoc-te-dnd-128-bui-thi-xuan-hn-0969128128

   

  Đội ngũ Bác sỹ

  Các thông tin trên website bacgiang.matquocte.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. DND không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

  Copyright 2023 Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang | All right reserved. Address: Đường Bàng Bá Lân – P. Dĩnh Kế – Tp Bắc Giang.

  show hide
  go top