179 bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí tại bệnh viện Mắt quốc tế DND

Vừa qua, Bệnh viện Mắt quốc tế DND phối hợp với CLB AMIE, Trung ương hội Phật giáo Việt Nam tổ chức phẫu thuật miễn phí 179 ca cho bệnh nhân là người nghèo, người già neo đơn có các bệnh lý về mắt tại các tỉnh: Phú Thọ, Hải Dương, Hà Nội.

Hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng là hoạt động thường xuyên và liên tục của Bệnh viện Mắt quốc tế DND trong 5 năm hình thành và phát triển. Đến năm 2015, Bệnh viện Mắt quốc tế có thêm “người bạn đồng hành” trong các chương trình thiện nguyện là Câu Lạc Bộ AMIE thuộc công ty Thương Mại quốc tế Việt Sing. Trong năm 2015 vừa qua, Bệnh viện và CLB AMIE đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật miễn phí, mang lại ánh sáng, niềm tin cho bệnh nhân nghèo trên cả nước.

Trong tháng 3/2016, bệnh viện Mắt Quốc tế DND, CLB AMIE đã phối hợp với trung tâm y tế của các địa phương gồm: Phú Thọ, Hải Dương, Hà Nội để đến khám tầm soát các bệnh về mắt, phát thuốc miễn phí cho nhân dân nghèo. Qua quá trình khám bệnh, đội ngũ y bác sỹ đã sàng lọc ra 210 bệnh nhân có bệnh lý về mắt cần phải phẫu thuật và đưa về Bệnh viện Mắt quốc tế DND thực hiện phẫu thuật miễn phí trong hai ngày 02 và 03/4/2016 vừa qua.

vien mat quoc te - nhan dao

Trong số 210 bệnh nhân đưa về bệnh viện, có 179 bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật. 157 ca phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco và 22 ca Trung phẫu đã được thực hiện, tất cả bệnh nhân đều có kết quả phẫu thuật tốt và được xuất viện trong ngày.

Bên cạnh sự hỗ trợ của CLB AMIE, bệnh viện còn nhận được sự đóng góp to lớn của Trung ương hội Phật giáo Việt Nam, các nhà hảo tâm, CLB Tình Nguyện 14C đã chăm lo 220 suất cơm chay và hỗ trợ bệnh viện trong công tác chăm sóc bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện này, bác sỹ Đặng Văn Quế – Phó giám đốc Bệnh viện Mắt quốc tế DND cho biết: Chúng tôi luôn quan niệm “giàu đôi con mắt, khó đôi bàn tay”  nhất là những người cao tuổi. Với tấm lòng vàng của ban từ thiện CLB AMIE, sự ưu ái của ban từ thiện Trung ương Hội phật giáo Việt Nam, bệnh viện luôn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ người cao tuổi. Thay mặt bệnh viện tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm đã không quản ngại đường xá xa xôi, đến bệnh viện hỗ trợ cho trương trình khám nhân đạo ngày hôm nay. Chúc các vị có sức khỏe tốt để tiếp tục đồng hành cùng bệnh viện trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Thay mặt cho 179  người được phẫu thuật, ông Vi Xuân Quang (ở Phú Thọ) chia sẻ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Mắt quốc tế DND, Chúng tôi rất biết ơn và cảm động trước tấm lòng của các bác sỹ đã rất tận tình, làm việc quên ăn để phẫu thuật cho bệnh nhân chúng tôi. Qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến các tăng ni phật tử của Trung ương hội Người cao tuổi Việt Nam và các tình nguyện viên đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều”.

Một số hình ảnh ý nghĩa trong chương trình:

benh vien mat quoc te (2)

Bệnh nhân được khám, tư vấn tận tình trước khi thực hiện phẫu thuật.

benh vien mat quoc te (3)

Bác sỹ Nguyễn Đăng Dũng – Giám đốc bệnh viện Mắt quốc tế DND trực tiếp tham gia phẫu thuật và chỉ đạo phẫu thuật cho bệnh nhân.

benh vien mat quoc te (4)

179 bệnh nhân được phẫu thuật thành công trong chương trình phẫu thuật nhân đạo vừa qua.

benh vien mat quoc te (5)

Đại diện Bệnh viện, CLB AMIE, Giáo hội Phật Giáo Miền Nam, CLB tình nguyện 14C tham gia chương trình phẫu thuật nhân đạo tại Bệnh viện Mắt quốc tế DND.

benh vien mat quoc te (6)

220 suất cơm chay của nhà hảo tâm và 210 suất cơm miễn phí từ phía Bệnh viện Mắt quốc tế DND được chuẩn bị cho bệnh nhân và người thân gia đình trong ngày phẫu thuật.

benh vien mat quoc te (1)

Dù vất vả, mệt nhọc với gần 200 ca phẫu thuật liên tiếp, nhưng đôi ngũ bác sỹ của bệnh viện vẫn luôn nhiệt tình, vui vẻ làm việc hết mình, giúp bệnh nhân an tâm hơn trong quá trình điều trị.

_________
BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND – BẮC GIANG International Eye Hospital
🏥 Địa chỉ: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang.
☎️ Điện thoại: 02046 25 26 27
🌐 http://bacgiang.matquocte.vn
🏨 CS1: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
📬 CS2: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang.
📬 CS3: 250 Trường Chinh, P. Tân Bình, TP. Hải Dương.