GIẢI PHÁP NÀO CHO NGƯỜI CẬN THỊ CAO?

Lựa chọn nơi chăm sóc “cửa sổ tâm hồn”

Cận – loạn thị cao, Nguyễn Thị Nhinh (Hải Phòng) rất lo lắng và đã tìm hiểu nhiều bệnh viện chuyên khoa mắt trước khi quyết định phẫu thuật. Cùng tìm hiểu xem giải pháp nào điều trị cận loạn an toàn cho Nhinh và lý do vì sao cô bạn lại chọn Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là nơi chăm sóc đôi mắt của mình nhé!

Chào Nhinh, chúc mừng bạn đã có một cuộc phẫu thuật khúc xạ rất thành công. Là một người cận khá cao, bạn có tham khảo nhiều nơi trước khi quyết định phẫu thuật không? Nếu có thì tai sao bạn lại đi khám ở nhiều bệnh viện mắt đến vậy?

Vì mình cận thị cao (mắt trái cận 8D loạn 2,5D; mắt phải cận 7D loạn 1,75D), bác sĩ nói mắt mình yếu nên mình muốn tham khảo vài nơi xem đúng không. Tuy nhiên, sau khi tham khảo ở 3 bệnh viện, mình thực sự bị nhiễu loạn thông tin. Ở bệnh viện thứ nhất nói mình chỉ cần phẫu thuật Lasik và độ cận sau phẫu thuật sẽ còn 1,5 độ. Bệnh viện thứ 2 nói mình không nên phẫu thuật ReLEx SMILE mà nói mình phẫu thuật Phakic. Mình đã lên mạng tìm hiểu, xem qua video phẫu thuật thấy hơi sợ nên lại tìm 1 bệnh viện khác. Điểm dừng chân cuối cùng của mình là ở Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Sau khi đọc kết quả khám của mình, bác sĩ nói mình có thể phẫu thuật được và tư vấn rất rõ với mình về các vấn đề sau mổ. Mình thấy phương pháp SMILE rất an toàn, bạn mình nhiều người phẫu thuật thành công rồi nên cũng yên tâm.

Tham khảo nhiều nơi như vậy, đâu là lý do thuyết phục bạn chọn Bệnh viện Mắt Quốc tế DND và phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE

Nói chung, có rất nhiều lý do thuyết phục mình quyết định chọn bệnh viện Mắt Quốc tế DND.

Ấn tượng đầu tiên với mình có lẽ là các bạn chăm sóc khách hàng online. Các bạn rất nhiệt tình tư vấn. Khi đến bệnh viện, nhìn thấy mọi thứ rất sạch sẽ, ngay cả việc đi dép trong bệnh viện cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc riêng nên mình khá ấn tượng. Bác sĩ khám và tư vấn mình rất nhiệt tình, mình hỏi câu nào bác sĩ cũng trả lời rất chi tiết và cẩn thận.

Hơn nữa, sau khi phẫu thuật mình được tặng một chiếc thẻ Family. Với tấm thẻ này mình và người thân trong gia đình được khám miễn phí trong vòng 2 năm tại bệnh viện. Điều này khiến mình an tâm hơn rất nhiều khi được bác sĩ đồng hành với việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt của bản thân và cả gia đình.

Cận cao áp dụng phương pháp nào

Nguyễn Nhinh đạt thị lực tốt sau phẫu thuật khúc xạ tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

Nói đến phẫu thuật tật khúc xạ nhiều người thường rất lo lắng vì sợ đau, sợ ảnh hưởng nhiều đến mắt. Là một người đã được phẫu thuật thành công, bạn có thể chia sẻ một chút cảm nhận trong quá trình phẫu thuật được không?.

Ban đầu mình cũng rất sợ phẫu thuật, nhưng cận cao, sử dụng kính dầy làm mình rất mất tự tin và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nên mình quyết tâm xin bố mẹ đi phẫu thuật.

Bác sĩ đã tư vấn cho mình phương pháp phẫu thuật an toàn nhất là ReLEx SMILE. Đó là một ca phẫu thuật nhẹ nhàng, mình không thấy đau, sau phẫu thuật cũng không bị cộm vướng, mình có thể tự đi lại và nhìn được ngay sau khi ra khỏi phòng phẫu thuật.

Thời gian mình ở trên giường phẫu thuật khoảng 5 phút. Bác sĩ nói chuyện và hướng dẫn mình rất cụ thể. Nói chung, mọi thứ dễn ra khá nhanh, sau khi bước xuống khỏi giường phẫu thuật, mình từ từ mở mắt thì thấy hơi mờ mờ, sau đó thì nhìn rõ ràng. Hôm nay khám lại mình đã nhìn rất tốt. Nghe bác sĩ nói thị lực đạt 10/10 mình càng yên tâm hơn.

Bạn có chia sẻ nào dành cho những người cận cao như mình không?

Mình không có nhiều kiến thức chuyên môn như bác sĩ để đưa ra lời khuyên. Mình chỉ nói ra cảm nhận của riêng mình. Mình cận thị cao, việc sử dụng đôi kính dầy cộp làm mình mất tự tin rất nhiều. Hơn nữa, mắt yếu, đeo kính thường xuyên mình cảm thấy nhức mỏi. Vì thế nếu có điều kiện, các bạn hãy đi chữa trị để mắt được bảo vệ tốt nhất. Mình nghĩ phẫu thuật mắt là một phẫu thuật rất quan trọng, nên các bạn cần lựa chọn 1 bệnh viện uy tín. Tuy giá cao hơn một chút nhưng đổi lại là sự an toàn cho chính bản thân mình.

Theo đánh giá của Thạc sĩ – bác sĩ Phạm Thị Hằng (Trưởng khoa Khúc xạ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND). “Bạn Nguyễn Thị Nhinh có độ cận 1 mắt là 7,5D độ loạn thị là 1,75, mắt trái cận 8D loạn 2,5. Thị lực chỉnh kính tối đa của bệnh nhân đạt 8/10. Sau khi thăm khám chụp đáy mắt mầu, xét nghiệm máu, siêu âm AB và đo chiều dày giác mạc…chúng tôi quyết định phẫu thuật cho bạn Nguyễn Thị Nhinh bằng phương pháp ReLEx SMILE. Kết quả sau phẫu thuật của Nhinh rất tốt, sau 1 ngày mắt phải của Nhinh đạt 10/10, mắt trái (cận 8D, loạn 2,25) đạt thị lực 8/10, bệnh nhân rất hài lòng với kết quả này”.

*Ngày tái khám gần nhất 02/7/2016, bạn Nhinh đã đạt thị lực 10/10 cả 2 mắt. Đây là kết quả tuyệt vời đối với Nhinh và tập thể y bác sĩ của Bệnh viện.

_________
BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND – BẮC GIANG International Eye Hospital
🏥 Địa chỉ: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang.
☎️ Điện thoại: 02046 25 26 27
🌐 http://bacgiang.matquocte.vn
🏨 CS1: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
📬 CS2: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang.
📬 CS3: 250 Trường Chinh, P. Tân Bình, TP. Hải Dương.