Bộ Quốc Phòng Mỹ đưa ReLEx SMILE vào ứng dụng trong quân đội

Trong 25 năm, ngành nhãn khoa thế giới không ngừng nghiên cứu và cải tiến các phương pháp phẫu thuật khúc xạ nhằm điều trị triệt để tật khúc xạ (cận, loạn, viễn). Hiện tại, phương pháp ReLEx SMILE được coi là tối ưu nhất và đã mở ra một trang mới cho ngành nhãn khoa.

phẫu thuật khúc xạ là xu hướng của thế giới

Cận thị là loại tật khúc xạ phổ biến nhất

Phẫu thuật khúc xạ hiện là xu hướng của thế giới.

Theo tạp chí Current Opinion in Ophthalmology, mỗi năm tại Mỹ có khoảng hơn 01 triệu ca phẫu thuật laser điều trị cận, loạn, viễn bằng nhiều phương pháp như Lasik, Femto-Lasik, SmartSurfACE, ReLEx SMILE…

Mỗi phương pháp trên đều có ưu-nhược điểm riêng. Người có nhu cầu hồi phục nhanh chóng có thể thấy bất tiện nếu bị kích ứng sau phẫu thuật SmartSurfACE. Các phẫu thuật tạo vạt giác mạc như Lasik hay Femto-Lasik có thể đi kèm biến chứng về vạt.

Xét về tổng thể, ReLEx SMILE (Refractive Lenticule Extraction, small Incision Lenticule Extraction) là phương án tối ưu nhất cho bệnh nhân thường chơi thể thao, làm việc trong ngành hoạt động mạnh, cần được hồi phục nhanh và không có biến chứng về vạt hay viêm nhiễm.

Có thể nói ReLEx SMILE là bước đột phá trong ngành nhãn khoa: Không tạo vạt giác mạc, chiếu laser Femtosecond tạo ra mặt phân cách, tách phần nhu mô và rút qua đường mổ nhỏ.

phẫu thuật khúc xạ là xu hướng của thế giới

ReLEx SMILE là phương pháp phẫu thuật khúc xạ ưu việt nhất hiện nay

Carl Zeiss, hãng chế tạo Visumax và độc quyền công nghệ ReLEx SMILE, hy vọng ngành nhãn khoa có thể tiến đến một thế hệ phẫu thuật khúc xạ không dùng dao (Lasik không dao) trong tương lai gần. Số liệu của Carl Zeiss cho biết, ngay từ khi ReLEx SMILE mới được ra đời, Liên Minh Châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ đã sớm áp dụng phương pháp này từ tháng Chín năm 2011. Tính đến thời điểm 2017 hiện tại, ReLEx SMILE đã được thực hiện thành công hơn 750.000 ngàn ca tại 500 cơ sở nhãn khoa trên 61 quốc gia trong đó có Nga, Mỹ, Nhật, Canada…

ReLEx SMILE – Phẫu thuật khúc xạ không có biến chứng

Theo nhiều thống kê từ 05 năm trở lại, ReLEx SMILE được phản hồi là đem lại chất lượng thị lực tốt và hầu như không có biến chứng.

ReLEx SMILE có ưu điểm là: không có biến chứng về vạt giác mạc, thời gian phẫu thuật nhanh, tia laser Femtosecond có năng lượng thấp và tần số cao giúp bảo tồn tối đa giác mạc, giảm thiểu hiện tượng khô mắt, thời gian phục hồi sau phẫu thuật nhanh hơn các phương pháp khác. Việc ứng dụng và nhân rộng phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng ReLEx SMILE trên thế giới đang mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành nhãn khoa.

Không lâu sau khi ReLEx SMILE chính thức được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA công nhận là an toàn tại Mỹ, Bộ Quốc Phòng Mỹ đã tiến hành áp dụng ReLEx SMILE trong điều trị tật khúc xạ cho binh sĩ của họ.

Phương pháp phẫu thuật khúc xạ cho người hoạt động mạnh

ReLEx SMILE  rất hợp với bệnh nhân làm việc trong ngành nghề hoạt động mạnh và dễ bị chấn thương vào khu vực mắt như quân đội, cảnh sát, cứu hỏa, thể thao, xây dựng… Đây là lý do Bộ Quốc Phòng Mỹ muốn áp dụng ReLEx SMILE trong quân đội và còn nghiên cứu chuyên sâu phương pháp này cho những binh sĩ cần chiến đấu và điều khiển thiết bị quân sự.

Theo thông cáo báo chí của Carl Zeiss, ca ReLEx SMILE đầu tiên đã được các bác sĩ quân y thuộc Hải Quân Hoa Kỳ thực hiện tại California.

phẫu thuật khúc xạ là xu hướng của thế giới

ReLEx SMILE can thiệp lên bề mặt giác mạc tối thiểu so với Lasik truyền thống

Sĩ quan, bác sĩ John B. Cason đã thực hiện phẫu thuật ReLEx SMILE tại Trung tâm Phẫu thuật Khúc xạ Hải quân tại San Diego. Tổ nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật khúc xạ của trung tâm sẽ theo dõi khả năng thị lực của bệnh nhân đã được phẫu thuật ReLEx SMILE “trong điều kiện khắc nghiệt và căng thẳng”.

“Sự kết hợp giữa Quân Đội Hoa Kỳ và Carl Zeiss đánh dấu một mốc mới cho ReLEx SMILE. Từ bỏ kính gọng và kính áp tròng có thể tăng cường chất lượng cuộc sống cho người bình thường. Nhưng với binh sĩ, những người thường xuyên hoạt động trong môi trường nguy hiểm, thì việc cải thiện thị lực mang tính chất sống còn và giúp nâng cao tỷ lệ thành công ở các nhiệm vụ quân sự,” Jim Mazzo, giám đốc phụ trách thiết bị nhãn khoa toàn cầu của Carl Zeiss nhận định.

ReLEx SMILE – áp dụng được cho khoảng 99% các trường hợp tật khúc xạ

Các bệnh nhân có độ cận thị cao đến trên 10 đi-ốp, có độ loạn thị từ 0,5 cho đến 5 đi-ốp đều áp dụng được ReLEx SMILE. Những mắt có tình trạng rất kém cũng có thể được cải thiện bằng phương pháp này.

phẫu thuật khúc xạ là xu hướng của thế giới

ReLEx SMILE được thực hiện duy nhất trên máy Visumax

ReLEx SMILE được đưa vào nước ta từ năm 2012 đã mở ra cơ hội điều trị an toàn cho rất nhiều người. Tại Việt Nam, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là một trong số đơn vị phẫu thuật thành công ReLEx SMILE nhiều nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương, giúp người bệnh trong nước tiếp cận với công nghệ hiện đại trên thế giới mà không cần phải ra nước ngoài phẫu thuật.

_________
BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND – BẮC GIANG International Eye Hospital
🏥 Địa chỉ: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang.
☎️ Điện thoại: 02046 25 26 27
🌐 http://bacgiang.matquocte.vn
🏨 CS1: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
📬 CS2: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang.
📬 CS3: 250 Trường Chinh, P. Tân Bình, TP. Hải Dương.