Thỏa ước mơ bay khi chia tay cặp kính cận

Tật khúc xạ ở một mức độ nào đó sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống của bạn nếu bạn sử dụng kính đúng số, chăm sóc mắt thường xuyên. Tuy nhiên, với một số ngành nghề đặc thù thì mắc tật khúc xạ sẽ là “rào cản” khiến bạn không thể tiếp cận nghề nghiệp của mình.

Trong suốt 5 năm hình thành và phát triển, bệnh viện Mắt quốc tế DND tự hào là nơi chăm sóc “cửa sổ tâm hồn” và chắp cánh ước mơ nghề nghiệp cho nhiều bạn trẻ. Đó có thể là những trinh sát, cảnh sát tương lai, là phi công, là tiếp viên hàng không trẻ tuổi, năng động. Trong bài viết hôm nay, Bệnh viện Mắt quốc tế DND giới thiệu đến độc giả bạn Lại Nhật Hoàng (sinh viên năm cuối đại học Kinh tế Quốc Dân) tìm đến phẫu thuật điều trị cận thị để thỏa ước mơ bay.

Chào Hoàng, được biết bạn vừa tiến hành phẫu thuật điều trị cận thị tại Bệnh viện Mắt quốc tế DND bằng phương pháp ReLEx SMILE, động lực nào giúp bạn quyết định “chia tay kính cận” khi nó đã gắn bó với bạn cả chục năm rồi?

Từ nhỏ mình đã có ước mơ trở thành tiếp viên hàng không, nhưng đến lớp 6 mình phát hiện bị cận thị và gắn liền với cặp kính cận đến bây giờ. Tốt nghiệp lớp 12 mình có đi khám sức khỏe để thi tuyển vào ngành hàng không nhưng không được do thị lực không cho phép nên mình rẽ sang hướng khác là học ngành kinh tế. Dự định sau khi tốt nghiệp đại học của mình là thi tuyển tiếp viên hàng không nên mình quyết định phẫu thuật điều trị cận để phù hợp với các yêu cầu trong công việc.

Nhat-hoang-mo-can-thi

Nhật Hoàng là một chàng trai yêu thích du lịch và ước mơ trở thành tiếp viên hàng không (ảnh nhân vật cung cấp)

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật như Femto Lasik, Lasik với giá thành phù hợp, tại sao bạn lại lựa chọn phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE?

Trước khi quyết định phẫu thuật cận thị mình cũng tham khảo khá khiều trên mạng internet về các phương pháp phẫu thuật. Sau khi khám chuyên sâu và nhận được tư vấn cụ thể của bác sỹ, mình quyết định lựa chọn phương pháp ReLEx SMILE vì được biết đây là phương pháp phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay. Được biết, bệnh viện Mắt quốc tế DND là bệnh viện đầu tiên tại miền bắc được thực hiện phương pháp này nên mình hoàn toàn yên tâm về kỹ thuật tại đây.

Còn vấn đề về giá, mình nghĩ đơn giản là tiền nào của đấy. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên việc đầu tư chăm sóc cho đôi mắt không có gì là lãng phí cả.

Điều trị tật khúc xạ là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay

Điều trị tật khúc xạ là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay

Sau phẫu thuật bạn cảm thấy mắt mình như thế nào rồi? Bạn có gặp bất tiện gì trong cuộc sống không?

Hiện tại mắt mình tinh nhất nhà luôn (cười). Cảm giác sau một thời gian dài mắt mờ, giờ nhìn cái gì cũng rõ ràng rất là phấn khích. Sau phẫu thuật 1 ngày mình đã đi lại bình thường và làm những việc nhẹ nhàng được rồi. Sau phẫu thuật 1 ngày mình còn quên đi khám lại cơ, nhưng đã được các nhân viên của bệnh viện nhắc nhở đi khám, mình tự đi xe máy đi khám được mà không cần nhờ đến người thân.

Phẫu thuật mắt sáng hơn thì mọi thứ trong cuộc sống phải tiện lợi hơn chứ, chẳng bất tiện gì cả. Nhưng đôi lúc, mình vẫn có thói quen đi …tìm kính. Thật sự thì gắn bó với kính lâu, giờ vẫn có cảm giác chưa quen với việc vứt bỏ nó đi.

Bạn kiêng sau phẫu thuật như thế nào?

Nói thật nhé, mình không kiêng gì nhiều đâu. Thấy bác sỹ bảo trong 1 tuần đầu phải sử dụng kính bảo vệ để không bị bụi bẩn, dụi tay vào mắt nên mình tuân thủ nghiêm túc việc này.  Trong 3 ngày đầu hạn chế vận động mạnh còn việc đi lại nhẹ nhàng thì luôn được khuyến khích để mắt thích ứng nhanh hơn với môi trường. Mình cũng hạn chế sử dụng điện thoại với máy tính để mắt khỏe hơn.

Tiếp viên hàng không là một trong những ngành nghề yêu cầu khắt khe về thị lực

Tiếp viên hàng không là một trong những ngành nghề yêu cầu khắt khe về thị lực (ảnh Vietnam Airlines)

Nghe nói bạn đang dự tuyển tiếp viên hàng không trong thời gian này, bạn đã chuẩn bị gì cho việc này rồi?

Việc đầu tiên mình chuẩn bị về sức khỏe và rất chú trọng đến chăm sóc mắt. Còn ngoại hình và khả năng tiếng anh mình rất tự tin rồi. Hi vọng may mắn sẽ mỉm cười với mình trong đợt thi tháng 12 này

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Hoàng, chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công trong những dự định của mình.

_________
BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND – BẮC GIANG International Eye Hospital
🏥 Địa chỉ: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang.
☎️ Điện thoại: 02046 25 26 27
🌐 http://bacgiang.matquocte.vn
🏨 CS1: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
📬 CS2: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang.
📬 CS3: 250 Trường Chinh, P. Tân Bình, TP. Hải Dương.