Phẫu thuật Relex SMILE

ReLEx SMILE là gì?

Phẫu thuật ReLEx SMILE® là bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ: LASIK không vạt. Trong phẫu thuật SMILE (Small Incision Lenticule Extraction) toàn bộ cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi Femtosecond Laser siêu nhanh, có tính chính xác rất cao: tạo hai mặt phân cách, tách phần mô tương ứng với độ cận loạn cần loại bỏ và rút qua đường mổ nhỏ. Đặc biệt hệ thống FemtoSecond Laser duy nhất trên thế giới có khả năng thực hiện ReLEx và SMILE® chỉ được thực hiện độc quyền trên máy VISUMAX. Bệnh viện Mắt Quốc Tế đã trang bị hệ thống VISUMAX từ năm 2013, là hệ thống đầu tiên tại Miền Bắc và là Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (theo thống kê của Carlzeiss) Ưu điểm của ReLEx SMILE:

1. Áp dụng cho bệnh nhân cận – loạn cao ReLEx SMILE được áp dụng cho bệnh nhân có độ cận thị cao (lên đến 10 đi ốp) và có độ loạn thị cao (độ loạn từ 0.5 cho đến 5 đi-ốp).

2.Thời gian điều trị Laser siêu nhanh Tổng thời gian phẫu thuật một ca ReLEx SMILE kéo dài khoảng 5 đến 10 phút. Thời gian để điều trị Laser chỉ từ 23 giây trên một mắt, có độ chính xác cao và an toàn đối với bệnh nhân.

3. Không tạo vạt giác mạc – phẫu thuật hoàn toàn bằng Laser Khác biệt hoàn toàn với Lasik hoặc Femto Lasik, ReLEx SMILE là phương pháp phẫu thuật KHÔNG sử dụng dao, không tạo vạt giác mạc. Vì thế ReLEx SMILE sẽ không có biến chứng về tạo vạt giác mạc trong phẫu thuật, thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng nhanh hơn Lasik và Femto Lasik rất nhiều.

4. Đường mổ siêu nhỏ – chỉ 2mm Nếu Lasik có đường mổ khoảng 20mm (3/4 bề mặt giác mạc) thì ReLEx SMILE có đường mổ chỉ 2mm, đường mổ nhỏ này sẽ giúp bảo tồn tối đa cấu trúc của giác mạc, hạn chế tối đa tình trạng khô mắt sau phẫu thuật, đồng thời mắt cũng được phục hồi nhanh hơn, hầu như không xảy ra biến chứng về viêm nhiễm sau phẫu thuật.

5.Thời gian phục hồi sau phẫu thuật nhanh Thời gian phục hồi sau phẫu thuật điều trị tật khúc xạ nhanh, do phẫu thuật không tạo vạt giác mạc nên đảm bảo được sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc. Ngoài ra, việc sử dụng Laser giúp tạo nên đường cong tự nhiên của giác mạc sau mổ. Nhờ đó, bệnh nhân sau khi hoàn tất phẫu thuật có thể tham gia những hoạt động có tính vận động cao.

Nhược điểm của ReLEx SMILE: Chi phí còn tương đối cao. Tuy nhiên qua khảo sát gần đây, tỉ lệ bệnh nhân lựa chọn ReLEx SMILE vào khoảng 70%.

Video mô tả quá trình phẫu thuật ReLEx SMILE:

      Mô hình phẫu thuật ReLEx SMILE                    Phẫu thuật ReLEx SMILE thực tế

Tại sao ReLEx SMILE là phẫu thuật khúc xạ tiên tiến và an toàn nhất hiện nay? Dưới đây là bảng phân tích thống kê của các bác sĩ và các KTV trên thế giới

bang so sanh relex smile va femto-lasik, lasik

Những dữ kiện về phẫu thuật ReLEx SMILE xin vui lòng xem thêm ở đây:

Đội ngũ Bác sỹ

Trang thiết bị

Bạn sẽ được gì?

        ©Copyright 2021 International Eye Hospital | All right reserved. Address: 128 Bùi Thị Xuân Str, Hà Nội

show hide
go top