Bệnh đáy mắt, võng mạc. Laser đa điểm, chụp đáy mắt, chụp mạch huỳnh quang, chụp OCT
  • Tiếng Việt
  • English
 • Hotline:02046 25 26 27

 • Tổng quan đáy mắt - võng mạc

  Võng mạc (VM) là một màng mỏng nằm trong nhãn cầu. Ngoài giáp hắc mạc, trong giáp dịch kính. VM là tổ chức thần kinh cảm giác, tiếp nhận ánh sáng, thông qua hàng loạt những phản ứng hoá lý phức tạp dẫn truyền những thông tin vào trung tâm thị giác ở trên não. VM được nuôi dưỡng bởi hệ mạch máu VM, (hệ động mạch, tĩnh mạch VM), hệ thống mao mạch VM nằm giữa tiểu động mạch và tiểu tĩnh mạch, thuộc loại nhánh tận không có nối thông.
  VM trung tâm (hoàng điểm) nơi tập trung nhiều tế bào thị giác. Hố trung tâm hoàng điểm không có mạch máu. Gai thị là nơi tập trung các sợi thị thần kinh để dẫn truyền lên não.

  VM được nuôi dưỡng bởi hệ mạch máu VM, (hệ động mạch, tĩnh mạch VM), hệ thống mao mạch VM nằm giữa tiểu động mạch và tiểu tĩnh mạch, thuộc loại nhánh tận không có nối thông. Nguyên nhân thường liên quan đến những bệnh lý toàn thân. Mắt là một bộ phận của cơ thể thống nhất, qua mắt có thể thấy được nhiều biểu hiện của các bệnh toàn thân.

  vong-mac-benh-vien-mat-quoc-te-dnd-128-bui-thi-xuan-hn-0969128128

   

  Các bệnh lý đáy mắt – võng mạc đều gây ảnh hưởng đến thị lực thậm chí gây mù vĩnh viễn, một số bệnh lý thường gặp là:

  – Bệnh lý võng mạc đái tháo đường

  – Bệnh lý võng mạc đái cao huyết áp

  – Tắc động mạch trung tâm võng mạc

  – Tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc

  – Viêm mạch máu võng mạc (Bệnh Eales)

  – U mạch võng mạc

  – Một số bệnh lý võng mạc khác

  Đội ngũ Bác sỹ

  Các thông tin trên website bacgiang.matquocte.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. DND không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

  Copyright 2023 Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang | All right reserved. Address: Đường Bàng Bá Lân – P. Dĩnh Kế – Tp Bắc Giang.

  show hide
  go top